Gợi ý hướng dẫn sử dụng sản phẩm xe ô tô điện trẻ em đúng cách nhất

Bật mí cho bạn top 07 xe đồ chơi cho bé 4 tuổi được yêu thích nhất 2021

Ô tô điện trẻ em là một trong những dòng sản phẩm có giá trị lớn và thường được sử dụng như món đồ chơi cho con trẻ trong nhà. Nếu như trong quá khứ, những chiếc xe ấy thường chỉ xuất hiện trong những hộ gia đình khá giả, điều kiện tốt thì ngày nay, món đồ chơi ấy được sử dụng phổ biến hơn nhiều. Tuy vậy, bởi sự hiện đại với thiết kế gồm nhiều vi mạch điện tử, không phải ai cũng có thể dễ dàng nắm được cách để điều khiển loại phương tiện đồ chơi ấy. Bởi vậy, bài vết dưới đây Hanke Sport sẽ đưa ra hướng dẫn sử dụng ô tô điện trẻ em đúng cách nhất nhé!

Ô tô điện trẻ em - món đồ chơi hiện đại, tiên tiến cho các em nhỏ
Ô tô điện trẻ em – món đồ chơi hiện đại, tiên tiến cho các em nhỏ

Ô tô điện trẻ em – món đồ chơi hiện đại, tiên tiến cho các em nhỏ

Ô tô điện trẻ em là một món đồ chơi vô cùng phổ biến hiện nay. Được thiết kế mô phỏng theo cấu tạo của những chiếc xe ô tô thật, có rất nhiều mẫu ô tô điện cho trẻ nhỏ với đầy đủ các bộ phận như bảng điều khiển, cần số, vô lăng xe, … với đầy đủ mẫu mã, chủng loại khác nhau. 

Ngày nay, đây được coi là một món đồ chơi vô cùng hiện đại thời thường dành cho các thành viên nhỏ tuổi của gia đình và đặc biệt là những bạn nhỏ có niềm đam mê, yêu thích cảm giác mạnh với xe hơi và tốc độ. 

Hiện nay, trên thị trường, có khá nhiều dòng đồ chơi ô tô điện trẻ em với mức giá khá cao. Nhưng nhìn chung có thể phân loại thành hai nhóm bao gồm xe ô tô điện trẻ em tự lái hoặc xe ô tô điện trẻ em điều khiển từ xa. 

Tùy vào độ tuổi của bạn nhỏ cũng như nhu cầu của bản thân và sở thích của bé nhà mình mà các bậc phụ huynh có thể lựa chọn dòng xe cho hợp lý. 

Xem thêm: Xe ô tô điện trẻ em – hankesport.com

Hướng dẫn sử dụng xe ô tô điện trẻ em 

Là một món đồ chơi cho trẻ em thường được trao đổi với mức giá khá cao, các sản phẩm xe ô tô điện trẻ em có thể sở hữu một trong hai hoặc cả hai chế điều khiển sau: Chế độ tự lái chế độ điều khiển từ xa. Dưới đây, Hanke Sport sẽ hướng dẫn sử dụng 2 chế độ lái xe ô tô điện trẻ em này nhé!

Hướng dẫn sử dụng xe ô tô điện trẻ em
Hướng dẫn sử dụng xe ô tô điện trẻ em

Chế độ lái trực tiếp trên ô tô điện trẻ em 

Thông thường, dòng sản phẩm xe ô tô điện trẻ em với chế độ lái trực tiếp được ưa chuộng hơn bởi các bé từ 3 tuổi trở nên. 

Là sản phẩm dành cho trẻ nhỏ, mặc dù sở hữu đầy đủ các bộ phận giúp món đồ chơi có bề ngoài giống với thiết kế xe nguyên bản nhất có thể, chiết hệ thống lái của xe ô tô điện trẻ em sẽ được tối giản giúp cho các bạn nhỏ có thể dễ dàng điều khiển hơn. Bởi vậy, các bậc phụ huynh cần phải cho em nhỏ làm quen với các bộ phận này trước.

  • Nút nguồn xe: công tắc khởi động của xe. Để có thể sử dụng xe, sau khi đảm bảo được nguồn năng lượng của xe đã được nạp đủ, các bạn nhỏ cần bật công tắc xe. 
  • Cần số: Có chức năng giống với những chiếc xe nguyên bản, cần số là bộ phận vô cùng quan trọng có chức năng điều khiển cho xe có thể di chuyển hay dừng lại thông qua các thao tác gạt cần đơn giản. Để xe tiến lên chúng ta tiến hành gạt cần về phía trước và ngược lại nếu muốn xe đi về phía sau. 
  • Chức năng bập bênh: Thực tế, đây là bộ phận đặc biệt mà không phải dòng xe điện trẻ em nào cũng có. Đối với các loại đồ chơi có chức năng này, người dùng có thể thực hiện sử dụng công tắc để các bạn nhỏ chơi bập bênh tại chỗ. 
  • Chân ga và vô lăng: Bộ phận có tác dụng để các bạn nhỏ có thể điều khiển thay đổi hướng di chuyển của xe một cách dễ dàng hơn. 
  • Bảng điều khiển và màn hình giải trí: Thông thường, ngoài chức năng lái xe, xe ô tô điện trẻ em còn sở hữu những công tắc giúp các bạn trẻ có thể giải trí, thư giãn trong thời gian lái xe. Một số chức năng thường có bao gồm nghe nhạc, học tiếng anh hoặc chơi game. 
Chế độ lái trực tiếp trên ô tô điện trẻ em
Chế độ lái trực tiếp trên ô tô điện trẻ em

Chế độ điều khiển từ xa dành cho xe ô tô điện trẻ em

Bên cạnh những bạn nhỏ có thể tự lái xe một cách chủ động, cũng không ít khách hàng lo lắng rằng những thành viên nhỏ tuổi của gia đình mình không thể điều khiển phương tiện đó. Nếu đây cũng là điều mà bạn lo lắng thì đừng lo bởi điều khiển xe ô tô điện trẻ em từ xa sẽ là giải pháp dành cho bạn. 

Chỉ cần sở hữu cho mình chiếc điều khiển cùng với những thao tác nhấn giữ vô cùng đơn giản, cả các bậc cha mẹ cũng như các em nhỏ đều có thể dễ dàng lái chiếc xe ô tô điện trẻ em một cách dễ dàng. 

Sau khi kết nối với xe và đèn báo hiệu đã bắt đầu sáng lên, người dùng sẽ sử dụng các phím di chuyển trái phải, lên xuống để điều chỉnh về phương hướng của xe.

 Ngoài ra, tốc độ di chuyển của xe cũng được xử lý một cách vô cùng khéo léo và đơn giản bởi các chế độ như stop hay speed. Đặc biệt, các bậc phụ huynh có thể sử dụng nút stop giống như một khóa an toàn để bảo vệ cho các bạn nhỏ của gia đình mình. 

Xem thêm: Bật mí cho bạn top 07 xe đồ chơi cho bé 4 tuổi được yêu thích nhất 2022

Chế độ điều khiển từ xa dành cho xe ô tô điện trẻ em
Chế độ điều khiển từ xa dành cho xe ô tô điện trẻ em

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *